Mojito Lemon สูตรชงไม่มีแอลกอฮอล์ อร่อย สดชื่น ทำได้ง่าย ๆ

เมนู Mojito Lemon (ไม่มีแอลกอฮอล์)

Mojito เขียนเป็นภาษาไทยว่า “โมฮิโต” แต่คนไทยเรียกเมนูนี้ว่า “โมจิโต้” Mojito จัดอยู่ในเครื่องดื่มประเภทค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มประจำชาติจากประเทศคิวบา เป็นเครื่องดื่มไฮบอลดั้งเดิมของคิวบา มีตำนานบอกว่า โมจิโต้ เกิดจากมีทาสนำอ้อยที่เหลือจากการทำไร่มากลั่นเป็นเหล้ารัม แต่ก็ไม่หลักฐานว่าต้นกำเนิดจริง ๆ ของโมจิโต้ ส่วนในเรื่องของรสชาติของโมจิโต้ เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติคล้าย ๆ กับน้ำมะนาว ติดเปรี้ยว และติดหวาน มีกลิ่นหอมสดชื่น จากใบมิ้นต์ เพราะในส่วนผสมของโมจิโต้ มีใบมิ้นต์ มะนาว น้ำตาล และเหล้ารัมอยู่ นี้คือสูตรดั้งเดิมของโมจิโต้ ซึ่งหลาย ๆ คนที่นำสูตรไปทำก็นำไปแปลงเป็นสูตรใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากสูตรดั้งเดิม แต่รสชาติของโมจิโต้ ก็ยังคงเดิม แต่สูตรที่นำมาวันนี้ คือ Mojito Lemon

Mojito ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่นิยมทุกบาร์ ซึ่งจะเห็นเมนูโมจิโต้อยู่ในรายการเครื่องดื่มของบาร์ วันนี้บลูมอคค่าไม่พลาดที่จะนำเมนู โมจิโต้ มาแบ่งปัน แต่สูตรที่บลูมอคค่ามาแจกจะไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ “เมนู Mojito Lemon” มีส่วนประกอบหลัก ๆ ได้แก่ น้ำตาลทราย แต่ตามสูตรของคิวบาจะใช้น้ำอ้อย, เลมอน, โซดา, น้ำผึ้ง และใบสะระแหน่ หรือใบมินต์ เป็นการผสมผสานของรสชาติ ความหวาน ความเปรี้ยว และกลิ่นสมุนไพรของสะระแหน่ ซึ่งเป็นตัวชูรสชาติของเครื่องดื่มเมนูนี้ สูตรนี้บลูมอคค่าเราทำมาเพื่อร้านคาเฟ่ ให้นำไปเป็นเมนูใหม่ ๆ ในร้าน หรือซิกเนเจอร์ของร้าน รับรองเมนูนี้ขายดีแน่นอน!!

สำหรับร้านคาเฟ่ร้านไหนที่ต้องการผงชา หรือเมล็ดกาแฟ บลูมอคค่าเราขอแนะนำ ผงชาอัสสัม หรือชาสด ของโรงงานผลิตชาบลูมอคค่า ผลิตจากใบชาอัสสัมแท้ ผ่านการคั่วด้วยวิธีโบราณด้วยฟืน ไม่ผ่านการแต่งสี และไม่ผ่านการแต่งกลิ่น ทำให้ได้กลิ่นชาที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการชงชาผลไม้ที่กำลังฮิตติดชาร์ต

บลูมอคค่าเราขอแนะนำ ผงชาอัสสัม หรือชาสด ของโรงงานผลิตชาบลูมอคค่า ผลิตจากใบชาอัสสัมแท้

สนใจสั่งซื้อชาสด หรือ สนใจอยากได้ราคาส่ง เริ่มต้น 6 กิโลกรัมขึ้นไป ติดต่อได้ทาง @Bluemochacoffee

เมนู Mojito Lemon (ไม่มีแอลกอฮอล์)

ส่วนผสม

 • น้ำผึ้ง 20 มิลลิลิตร
 • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
 • น้ำร้อน 60 มิลลิลิตร
 • โซดา 60 มิลลิลิตร
 • เลมอน 3 ชิ้น (หั่นแว่น)
 • ใบมิ้น (พอประมาณ)
 • น้ำแข็ง

วิธีทำ

 • นำเลมอนที่หั่นเป็นแว่น 2 ชิ้น มาใส่แก้วเชค ตามด้วยใบมิ้นพอประมาณ
เมนู Mojito Lemon (ไม่มีแอลกอฮอล์) นำเลมอนที่หั่นเป็นแว่น 2 ชิ้น มาใส่แก้วเชค ตามด้วยใบมิ้นพอประมาณ
 • จากนั้นบดให้เลมอน และใบมิ้นมีน้้ำออกมาก็พอ
 • นำน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 20 มิลลิลิตร ใส่ลงไปในแก้วเชค
เมนู Mojito Lemon (ไม่มีแอลกอฮอล์) นำน้ำตาลทายแดง 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 20 มิลลิลิตร ใส่ลงไปในแก้วเชค
 • ตามด้วยใส่น้ำร้อน 60 มิลลิลิตร ปิดฝาแล้วเชคให้ส่วนผสมเข้ากัน
 • ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำมาใส่แก้ว และนำเลมอน 1 ชิ้น ใส่ลงไปในแก้ว
เมนู Mojito Lemon (ไม่มีแอลกอฮอล์) ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำมาใส่แก้ว และนำเลมอน 1 ชิ้น ใส่ลงไปในแก้ว
 • ใส่น้ำแข็ง ตามด้วยโซดาเป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟทันที

หรือถ้าหากใครที่ต้องการความสดชื่น และความสวยงาม สามารถที่จะใส่ผลไม้ชนิดอื่น ๆ ได้ อย่างเช่น ส้ม, สับปะรด, แตงโม เชอรรี่, สตรอว์เบอร์รี และอื่น ๆ อีกมากมายสามารถที่จะเพิ่มเข้าไปได้ แต่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ เท่านี้เราก็จะได้เพิ่มความอร่อย และความสดชื่นมากขึ้นให้โมจิโต้ของเรา

บลูมอคค่าเราไม่ได้มีแค่สูตร Mojito Lemon ที่ให้ความสดชื่นเพียงอย่างเดียว บลูมอคค่าเรามีสูตรที่ให้ความสดชื่นมากมาย อย่างเช่น ชาไทยส้มมะปี๊ด เป็นการผสมผสานของชาไทย และส้มมะปี๊ด ทำให้ได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาไทย และความเข้มข้นของรสชาติชาไทยแบบออริจินอล บวกกับความเปรี้ยวของส้มมะปี๊ด,  ชาเบอร์รีโซดา เมนูชาผลไม้โซดา อีกหนึ่งเมนูที่ช่วยดับคลายร้อนได้ดีมาก ๆ เมนูที่ทำได้ง่าย ช่วยเอาใจลูกค้าคนรักเบอร์รีได้ดี หอมอร่อยสดชื่นอย่างแน่นอน, อเมริกาโน่สับปะรด กาแฟสับปะรด อีกหนึ่งเมนูอร่อยสดชื่น แถมยังทำได้ไม่ยาก สำหรับร้านไหนที่มีเมนูกาแฟกันอยู่แล้ว ก็สามารถเพิ่มเมนูกาแฟสับปะรดนี้ติดร้านกันได้เลย, ชาเขียวบ๊วยโซดา สอนชงชาบ๊วยโซดาง่าย ๆ เมนูเครื่องดื่มที่ทุกร้านควรมี “บ๊วย” ด้วยรสชาติและกลิ่นที่เฉพาะตัวช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ดี และชาส้มจี๊ดน้ำผึ้ง เมนูเครื่องดื่มที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เพราะให้ความสดชื่นเปรี้ยวหวานลงตัว คนชอบดื่มน้ำส้มบอกเลยต้องไม่พลาด อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ร้านขายชากาแฟ สามารถนำไปเพิ่มเป็นเมนูใหม่ ๆ ติดร้านกันได้ นอกจากนี้บลูมอคค่าเรายังมีสูตรอื่น ๆ มากกว่า 200 รายการ สามารถเลือกเมนูตามด้องการได้เลย สูตรทุกเมนู บลูมอคค่าเราคัดสรรมาให้แต่สิ่งดี ๆ

ถ้าหากใครที่ต้องการผงชา และเมล็ดกาแฟ บลูมอคค่าเรามีให้เลือกมากกว่า 50 รายการ ให้ลูกค้าได้เลือกสรร หากยังไม่พอใจ บลูมอคค่าเรารับพัฒนาสูตรชา และแกะสูตรชาได้ตามที่ลูกค้าต้องการ แต่ไม่อยากที่จะเสียเวลาตรงนี้ ทางบลูมอคค่าเรามีบริการ รับผลิตชา OEM&ODM ลูกค้าสามารถเชื่อใจได้เพราะบลูมอคค่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบริการรับผลิต เรามีฐานลูกค้าที่แน่นหนา มีของสต๊อกพอที่จะรองรับลูกค้าใหม่ ๆ เพราะบลูมอคค่าเราพร้อมที่จะดูแลลูกค้าทุกคน ตั้งแต่ขั้นแรก จนถึงหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ หากสนใจบลูมอคค่าเรามีโปรโมชั่นดี ๆ เพียงทักมาหาบลูมอคค่าเราได้ทุกช่องทางออนไลน์ได้เลย

“บลูมอคค่า เราคือ เพื่อนคู่คิด ผลิตใบชา ให้คำปรึกษาครบวงจร”

บทความที่เกี่ยวข้อง “Mojito Lemon”

add line official promotion